Để thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển của trẻ, chúng ta thường đưa trẻ đến trường học, công viên, khu vui chơi… Môi trường sống và phương pháp giáo dục của người lớn cũng ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ. Có cách đơn giản hơn để bạn có thể thúc đẩy sự sáng tạo của con mình ngay tại nhà, bằng những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ. Bạn hãy cùng Adley tìm hiểu cách thiết kế phòng ngủ để gia tăng sự sáng tạo và phát triển của trẻ.

Gam màu tươi sáng

Một căn phòng có màu sắc u ám và buồn tẻ không hấp dẫn bất kỳ ai, mà còn có thể gây ra cảm xúc chán nản cho người sử dụng. Bạn hãy lựa chọn các sắc thái màu phù hợp, điều này sẽ giúp không gian căn phòng sáng bừng sức sống. Ngoài những gam màu tiêu chuẩn như hồng và xanh lam. Bạn có thể lựa chọn những sắc thái rực rỡ khác như sắc độ vàng, xanh lục và đỏ. Đồng thời có thể sử dụng với các màu tương phản khác nhau để thêm phần độc đáo. Ngoài sơn thì giấy dán tường cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn.

Sử dụng những tác phẩm nghệ thuật

Sử dụng các tác phẩm nghệ thuật sống động và thân thiện với trẻ em là một cách đơn giản để bạn có thể gia tăng khả năng học hỏi và sáng tạo cho trẻ. Bạn đơn giản chỉ cần đóng khung những tác phẩm của trẻ, điều này sẽ giúp cổ vũ, tạo động lực cho trẻ sáng tạo. Đừng quên trang bị một giá sách, để tăng tính ham đọc sách trong con.

Phòng theo chủ đề

Hãy làm cho con bạn yêu thích căn phòng của chúng và cho chúng tự do khuyến khích chúng mở rộng trí tưởng tượng. Và, còn cách nào tốt hơn để thúc đẩy sự sáng tạo của con bạn hơn là có một căn phòng theo chủ đề? Bạn có thể quyết định chủ đề dựa trên các nhân vật yêu thích của họ từ sách, phim hoặc môn thể thao mà họ yêu thích. Phòng theo chủ đề đã trở thành xu hướng từ lâu và chúng sẽ không nằm ngoài xu hướng trong tương lai gần.

Sử dụng cây xanh

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cây xanh có thể giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tinh thần và tăng cường khả năng sáng tạo. Đồng thời, cây xanh là những món đồ trang trí tuyệt vời. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, trẻ rất hay đưa những thứ linh tinh vào miệng mình, vì vậy hãy lựa chọn những loại cây mà trẻ có thể ăn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tường làm bảng vẽ

Trẻ em vẽ hay viết lên tường là điều mà bậc cha mẹ nào đều gặp phải. Để không hạn chế sự phát triển của trẻ, bạn có thể sử dụng bảng đen, hoặc dùng các loại sơn đặc biệt tạo ra những mảng tường, khu vực như chiếc bảng để trẻ tự do sáng tạo. Những bức tường này mang đến cho con một không gian riêng để thể hiện sự sáng tạo của mình trong khi giúp bạn không phải lo lắng về việc duy trì những bức tường sạch sẽ ở nhà. Tất nhiên, đừng đặt một bức tường bảng đen trong phòng khách, thay vì đặt nó trong phòng trẻ em.