Khi quyết định làm tủ bếp, điều quan trọng nhất là chọn được một tủ bếp phù hợp với phong cách và sở thích của bạn, sau tất cả mục tiêu cuối cùng của bạn là tạo ra được một nhà bếp làm bạn hài lòng trong nhiều năm tới. Nhà bếp trong mơ luôn đi kèm với sự hấp dẫn ở diện mạo, từ tủ bếp truyền thống đến đương đại có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điểm khác nhau thực sự nằm ở cánh cửa các tủ. Một cách tốt nhất để phân biệt kiểu cánh cửa tủ bếp nào phù hợp với nhà bếp của bạn nhất đó là so sánh các kiểu cửa tủ với nhau.

Hai loại họa tiết cánh tủ được ưa chuộng trong thiết kế tủ bếp

Tủ bếp đẹp kiểu Shaker (Shaker Style Door)

Tủ bếp với họa tiết Shaker là một xu hướng được ứng dụng rộng rãi trong các nhà bếp hiện nay vì kiểu dáng giản dị phù hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nhà bếp nào, từ truyền thống đến đương đại. Tủ Sharker thường có thiết kế đơn giản với cánh cửa tủ phẳng, ở giữa lõm vào và được bao quanh bởi khung bên ngoài. Với sự tinh giản này, tủ Shaker phù hợp với hầu hết phong cách thiết kế nhà bếp mà bạn chọn. 

Một điểm đáng lưu ý là tủ Shaker sẽ đẹp hơn nếu bạn biết ứng dụng màu sắc một cách hợp lý. Thông thường, tủ Shaker với lớp hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên sẽ phù hợp với nhà bếp truyền thống, còn với màu sơn trung tính như trắng hoặc xám sẽ phù hợp với nhà bếp mang phong cách đương đại.

Tủ bếp đẹp với Panel nâng cao (Raised Panel)

Tủ bếp với cánh cắt theo họa tiết panel thường có nhiều chi tiết hơn, với bảng cửa trung tâm nâng cao nằm phía trên khung bên ngoài, cho cái nhìn đa chiều, cánh cửa loại này sẽ mang lại cho tủ bếp nhà bạn cái nhìn ấn tượng và truyền thống hơn. Thông thường, sẽ có nhiều kiểu thiết kế khác nhau biến tấu từ panel nâng cao. 

Ngoài ra, khung bên ngoài thường có đường vát, rãnh,… tạo hiệu ứng trang trí phức tạp. Kiểu cửa tủ này có vẻ ngoài trang trọng, thanh lịch hơn. Đối với những chủ nhà yêu thích các hoa văn, chi tiết trang trí thì kiểu panel này là lựa chọn hàng đầu.

Vậy kiểu cánh cửa Shaker hay Panel tốt hơn?

Có người nghĩ tủ bếp Panel nâng cao trông quá truyền thống và có thể làm cho căn bếp nhà bạn trông nặng nề và thích kiểu Shaker vì nó nhẹ nhàng và linh hoạt hơn trong việc thay đổi phong cách. Tuy nhiên, một số khác lạị cho rằng tủ bếp kiểu Shaker dường như quá đơn giản, nhà bếp của bạn có thể trông lạc hậu. Vì thế, rất khó so sánh hai kiểu cánh cửa tủ bếp này. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy nhớ rằng mọi thứ trở nên lỗi thời khi chúng ta theo xu hướng. Vì thế, hãy làm những gì bạn thích nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được giải pháp phù hợp, đừng ngần ngại liên hệ Apollo Luma, tại đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp và ý tưởng thiết kế hoàn hảo, góp phần khẳng định phong cách sống, giúp bạn tạo nên chính xác một không gian sống mà bạn mong muốn.